กรีนการ์ดคืออะไร?

"บัตรสีเขียว" ซึ่งเป็นบัตรประจำตัวประชาชนถาวรของสหรัฐอเมริกาให้สิทธิ์แก่พลเมืองที่ไม่ใช่ชาวอเมริกันในการอาศัยอยู่ตามกฎหมายในสหรัฐอเมริกาเป็นระยะเวลาไม่แน่นอน คุณสามารถกลายเป็นถิ่นที่อยู่ถาวรได้หลายวิธี บุคคลส่วนใหญ่ได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกในครอบครัวหรือนายจ้างในสหรัฐอเมริกา

บุคคลอื่นอาจกลายเป็นผู้พำนักถาวรผ่านทางสถานะผู้ลี้ภัยหรือสถานะทางอาญาหรือโครงการด้านมนุษยธรรมอื่น ๆ ในบางกรณีคุณอาจมีสิทธิ์ยื่นเรื่องด้วยตัวคุณเอง มันไม่ได้เหมือนกับ กลายเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกา, ซึ่งเกี่ยวข้องกับขั้นตอนการแปลงสัญชาติที่เข้มงวดมากขึ้นและให้สิทธิบางอย่าง

การมีสิทธิ์เข้าร่วมกรีนการ์ด

บัตรสีเขียวมีให้ญาติสนิทของพลเมืองสหรัฐฯ แรงงานที่มีทักษะสูงบางคน ผู้ลี้ภัยและผู้ลี้ภัย ผู้อยู่อาศัยที่อาศัยอยู่เป็นเวลานาน และอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดสำหรับการพำนักถาวรในประเทศสหรัฐอเมริกาคุณต้อง:

  • มีสิทธิ์ได้รับหนึ่งในประเภทผู้ลี้ภัยที่จัดตั้งขึ้นในพระราชบัญญัติการเข้าเมืองและสัญชาติ (INA)
  • มีคำร้องขอย้ายถิ่นฐานที่มีคุณสมบัติครบถ้วนและได้รับการอนุมัติสำหรับคุณ (ยกเว้นบางกรณี)
  • มีวีซ่าผู้อพยพทันทีพร้อมใช้งาน
  • อนุญาตให้เข้าประเทศสหรัฐอเมริกา

แม้ว่าผู้อพยพส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่อย่างถาวรในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยการให้การสนับสนุนการจ้างงานหรือข้อเสนอแนะของสมาชิกในครอบครัว วิธีอื่นในการขอกรีนการ์ด.