มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการแปลงสัญชาติ

การแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งที่ 14 ระบุว่าบุคคลที่เกิดในสหรัฐอเมริกาจะได้รับเอกราชโดยชอบด้วยกฎหมาย USCITIZENCITY ผู้อยู่ถาวรตามกฎหมาย (ผู้ถือบัตรเขียว) อาจกลายเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกาด้วยกระบวนการแปลงสัญชาติ ผู้ที่แสวงหาสัญชาติโดยการแปลงสัญชาติต้องเป็นไปตามเกณฑ์บางอย่างเช่นความรู้ภาษาอังกฤษและหลักจริยธรรมที่ดีในขณะเดียวกันก็ต้องพิสูจน์ความเข้าใจทั่วไปเกี่ยวกับประวัติศาสตร์กฎหมายและรัฐบาลสหรัฐฯ

ภาพรวมทั่วไปในการเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกา

1 ไม่ใช่พลเมืองอเมริกันที่มีบัตรสีเขียวที่ถูกต้องเป็นเวลาอย่างน้อยห้าปี (สามปีสำหรับคู่สมรสของพลเมืองสหรัฐฯ) ไม่ใช่พลเมืองที่ทำหน้าที่ในกองทัพสหรัฐและลูก ๆ ของพลเมืองสหรัฐโดยทั่วไปจะมีสิทธิ์ได้รับสัญชาติสหรัฐฯหากพวกเขาพบกันทั้งหมด ความต้องการ

2 กระบวนการของการกลายเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกาผ่านการแปลงสัญชาติรวมถึงเอกสารการตรวจสอบพื้นหลังการสัมภาษณ์การทดสอบและการสาบานของความจงรักภักดี ผู้สมัครสัญชาติมักจะดำเนินการโดยไม่มีความช่วยเหลือทางกฎหมาย แต่บางกรณีต้องได้รับความช่วยเหลือจาก ทนายความ.

3 ทำแบบทดสอบความเป็นพลเมือง การตรวจสอบสัญชาติประกอบด้วยสี่ส่วน การพูดการอ่านการทดสอบและการเขียนการทดสอบทั้งหมดจะกำหนดความสามารถภาษาอังกฤษ

4 พลเมืองอเมริกันที่ได้รับสัญชาติจะได้รับสิทธิและสิทธิพิเศษเช่นเดียวกันกับพลเมืองที่เกิดมาโดยธรรมชาติตราบเท่าที่พวกเขารักษารัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาและยื่นต่อข้อผูกพันอื่น ๆ ในการเป็นพลเมือง