วิธีที่จะได้รับ-a-สีเขียวบัตร

รับกรีนการ์ด

กรีนการ์ดคืออะไร?

"บัตรสีเขียว" ซึ่งเป็นบัตรประจำตัวประชาชนถาวรของสหรัฐอเมริกาให้สิทธิ์แก่พลเมืองที่ไม่ใช่ชาวอเมริกันในการอาศัยอยู่ตามกฎหมายในสหรัฐอเมริกาเป็นระยะเวลาไม่แน่นอน คุณสามารถกลายเป็นถิ่นที่อยู่ถาวรได้หลายวิธี บุคคลส่วนใหญ่ได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกในครอบครัวหรือนายจ้างในสหรัฐอเมริกา

บุคคลอื่นอาจกลายเป็นผู้พำนักถาวรผ่านทางสถานะผู้ลี้ภัยหรือสถานะทางอาญาหรือโครงการด้านมนุษยธรรมอื่น ๆ ในบางกรณีคุณอาจมีสิทธิ์ยื่นเรื่องด้วยตัวคุณเอง มันไม่ได้เหมือนกับ กลายเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกา, ซึ่งเกี่ยวข้องกับขั้นตอนการแปลงสัญชาติที่เข้มงวดมากขึ้นและให้สิทธิบางอย่าง

การมีสิทธิ์เข้าร่วมกรีนการ์ด

บัตรสีเขียวมีให้ญาติสนิทของพลเมืองสหรัฐฯ แรงงานที่มีทักษะสูงบางคน ผู้ลี้ภัยและผู้ลี้ภัย ผู้พักอาศัยที่อาศัยอยู่เป็นเวลานาน และอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดสำหรับการพำนักถาวรในประเทศสหรัฐอเมริกาคุณต้อง:

  • มีสิทธิ์ได้รับหนึ่งในประเภทผู้ลี้ภัยที่จัดตั้งขึ้นในพระราชบัญญัติการเข้าเมืองและสัญชาติ (INA)
  • มีคำร้องขอย้ายถิ่นฐานที่มีคุณสมบัติครบถ้วนและได้รับการอนุมัติสำหรับคุณ (ยกเว้นบางกรณี)
  • มีวีซ่าผู้อพยพทันทีพร้อมใช้งาน
  • อนุญาตให้เข้าประเทศสหรัฐอเมริกา

แม้ว่าผู้อพยพส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่อย่างถาวรในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยการให้การสนับสนุนการจ้างงานหรือข้อเสนอแนะของสมาชิกในครอบครัว วิธีอื่นในการขอกรีนการ์ด.

วิธีที่จะกลายเป็น-a-US-พลเมือง

4 ก้าวสู่การเป็นพลเมืองสหรัฐ

มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการแปลงสัญชาติ

การแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งที่ 14 ระบุว่าบุคคลที่เกิดในสหรัฐอเมริกาจะได้รับเอกราชโดยชอบด้วยกฎหมาย USCITIZENCITY ผู้อยู่ถาวรตามกฎหมาย (ผู้ถือบัตรเขียว) อาจกลายเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกาด้วยกระบวนการแปลงสัญชาติ ผู้ที่แสวงหาสัญชาติโดยการแปลงสัญชาติต้องเป็นไปตามเกณฑ์บางอย่างเช่นความรู้ภาษาอังกฤษและหลักจริยธรรมที่ดีในขณะเดียวกันก็ต้องพิสูจน์ความเข้าใจทั่วไปเกี่ยวกับประวัติศาสตร์กฎหมายและรัฐบาลสหรัฐฯ

ภาพรวมทั่วไปในการเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกา

1 ไม่ใช่พลเมืองอเมริกันที่มีบัตรสีเขียวที่ถูกต้องเป็นเวลาอย่างน้อยห้าปี (สามปีสำหรับคู่สมรสของพลเมืองสหรัฐฯ) ไม่ใช่พลเมืองที่ทำหน้าที่ในกองทัพสหรัฐและลูก ๆ ของพลเมืองสหรัฐโดยทั่วไปจะมีสิทธิ์ได้รับสัญชาติสหรัฐฯหากพวกเขาพบกันทั้งหมด ความต้องการ

2 กระบวนการของการกลายเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกาผ่านการแปลงสัญชาติรวมถึงเอกสารการตรวจสอบพื้นหลังการสัมภาษณ์การทดสอบและการสาบานของความจงรักภักดี ผู้สมัครสัญชาติมักจะดำเนินการโดยไม่มีความช่วยเหลือทางกฎหมาย แต่บางกรณีต้องได้รับความช่วยเหลือจาก ทนายความ.

3 ทำแบบทดสอบความเป็นพลเมือง การตรวจสอบสัญชาติประกอบด้วยสี่ส่วน การพูดการอ่านการทดสอบและการเขียนการทดสอบทั้งหมดจะกำหนดความสามารถภาษาอังกฤษ

4 พลเมืองอเมริกันที่ได้รับสัญชาติจะได้รับสิทธิและสิทธิพิเศษเช่นเดียวกันกับพลเมืองที่เกิดมาโดยธรรมชาติตราบเท่าที่พวกเขารักษารัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาและยื่นต่อข้อผูกพันอื่น ๆ ในการเป็นพลเมือง

 

วิธีการเข้าชมที่สหรัฐ

ไปอเมริกา

ภาพรวม

เพื่อที่จะอยู่ในสหรัฐอเมริกาเป็นเวลาสั้น ๆ (เพื่อเข้าชมหรือทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ) ผู้เข้าชมจะได้รับวีซ่าเป็นครั้งแรก

วีซ่านักท่องเที่ยวเป็นวีซ่าชั่วคราวสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าประเทศชั่วคราวเพื่อทำธุรกิจ (วีซ่าประเภท B-1) การท่องเที่ยวการท่องเที่ยวหรือการไปเยือน (วีซ่าประเภท B-2) หรือการรวมกันของวัตถุประสงค์ทั้งสองอย่าง (B-1 / B -2)

วิธีสมัครเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา

มีขั้นตอนหลายขั้นตอนในการขอวีซ่า ลำดับขั้นตอนเหล่านี้และวิธีที่คุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้อาจแตกต่างกันออกไปที่ สถานทูตสหรัฐฯ หรือสถานกงสุลที่คุณสมัคร

กรอกใบสมัครวีซ่าออนไลน์

  • การขอวีซ่าชั่วคราวสำหรับผู้อพยพ -ฟอร์ม DS-160 
  • 1) กรอกใบสมัครวีซ่าออนไลน์และ
  • 2) พิมพ์หน้ายืนยันใบสมัครเพื่อนำไปสัมภาษณ์
  • ภาพถ่าย - คุณจะอัปโหลดรูปถ่ายของคุณขณะที่กรอกแบบฟอร์ม DS-160 ออนไลน์ รูปภาพของคุณต้องอยู่ในรูปแบบที่อธิบายไว้ใน ความต้องการภาพถ่าย.

กำหนดการสัมภาษณ์

ในขณะที่การสัมภาษณ์มักไม่จำเป็นสำหรับผู้สมัครในบางช่วงอายุ

Border Entry

ท่าอากาศยานสำหรับชาวต่างชาติที่มาเยือนสหรัฐฯมักเป็นสนามบินในเมืองปลายทางของคุณ คุณจะถูกขอให้กรอกแบบฟอร์มการมาถึง / ออกเดินทางให้สัมภาษณ์และตรวจสอบเอกสารและยินยอมให้ตรวจสอบสัมภาระ

ตรวจคนเข้าเมืองทนายความอ้างอิงบริการ

ทรัพยากร

บริการแนะแนวการอพยพย้ายถิ่นฐาน

บริการแนะนำทนายเท็กซัส

กฎบัตรขององค์กรที่ไม่หวังผลกำไรบริการแนะนำทนายเท็กซัสหรือ TxLRS คือช่วยให้มั่นใจได้ว่าประมวลผลทั้งหมดจะได้รับการเข้าถึงทนายความที่มีคุณสมบัติเหมาะสม บริการนี้เป็นบริการฟรีสำหรับผู้ที่ต้องการทนายความ

ได้รับการรับรองโดย State Bar of Texas มีหลายกรณีที่การว่าจ้างทนายความเป็นประโยชน์สูงสุดของคุณ มีโอกาสเกิดขึ้นถ้าคุณคิดว่าคุณอาจต้องการทนายความคุณควรติดต่ออย่างน้อยหนึ่งอย่างเพื่อดูว่าเขาหรือเธอสามารถช่วยได้หรือไม่ หากคุณรู้สึกว่าคุณไม่สามารถจ่ายเงินให้กับทนายความได้

สำหรับทนายความที่สนใจในบริการแนะนำผลิตภัณฑ์ของเท็กซัสและรับการแนะนำผลิตภัณฑ์จากลูกค้าโปรดลงทะเบียนเป็นทนายความที่เข้าร่วมโครงการก่อนโดยไปที่ TxLRS.org/lawyers. การลงทะเบียนออนไลน์รวดเร็วและง่ายดาย การมีส่วนร่วมฟรี - ไม่มีค่าธรรมเนียมในการเป็นทนายความที่เข้าร่วมโครงการ